Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Những điều cần biết để chọn mua căn hộ

Tiền tài, danh vị ngoài số mệnh, tài năng và sự nỗ lực của bản thân còn bị ảnh hưởng một phần bởi yếu tố phong thủy của căn nhà mà bạn đang ở.Một số lỗi khi chọn mua hay xây dựng một căn nhà không đúng phong thủy cũng có thể ảnh hưởng tới tiền tài của bạn.

1. Phòng khách

Một số gia đình để xà ngang chạy qua phòng khách, điều này tạo ra sát khí từ trên xuống, không tốt, trần nhà thấp tạo cảm giác bức bối, chật chội, không thoáng thoải mái để phát triển.

Chúng ta nên lưu ý rằng, phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Trong căn nhà, đây là khu vực cần tụ dương khí nên có một số yêu cầu cơ bản cần tuân theo như bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, bố trí nội thất hợp lý, hạn chế ngóc ngách.

Những điều cần biết để chọn mua căn hộ


2. Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi thư giãn sau những giờ làm việc học tập căng thẳng, mệt mỏi. Phòng ngủ của vợ chồng là nơi nên độc lập, cần bố trí riêng tư, đồng thời tạo cảm giác yên tĩnh, đầm ấm. Đây là khu vực cần tụ khí dương, tuy nhiên nhiều người không hiểu cho rằng yên tĩnh là mang khí âm, nên đã cố gắng thiết kế sao cho thật tối và bé lại. Đây là một trong những sai lầm cơ bản nhất. Gam màu tối, ít ánh sáng, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Lại thêm một số sai phạm phổ biến khác đó là không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường. Có rất nhiều gia đình vì tiện cho người cao tuổi nên đã đặt phòng ngủ cho ông bà ở tầng dưới nhưng ngay phía trên tầng trên lại là nhà vệ sinh. Bố trí này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật.

Cách đặt vị trí đặt giường cũng phải chú ý nhiều. Đầu giường nên có điểm tựa vào, nhưng tránh tựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đây là nơi có khí thấp, không ổn định, dễ đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm... Đầu giường không nên đặt dựa vào cửa hay quay ra cửa.

Những điều cần biết để chọn mua căn hộ


Người xưa từng nói "Người sống quay ra, làm ma quay vào", tức người sống nằm trên giường phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, đồng thời có thể biết được những ai đi vào, chủ động hơn, tránh bị bất ngờ, giật mình; còn "làm ma quay vào" nghĩa là bàn thờ phải quay vào trong, nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây động, người đứng khấn cũng bất an.


3. Bố trí vị trí cửa

 Cổng, các loại cửa chính, phụ, cửa sổ... là nơi đón khí chính vào trong nhà, cũng là nơi đón tài lộc, chính vì vậy cần phải được làm thông thoáng, số lượng hay kích thước phải hài hòa, phù hợp với thiết kế của căn nhà.

 Những điểm cần lưu ý đó là: Không đặt của chính đối diện với cửa sau, làm không tụ khí, điều này trong phong thủy coi như là không tụ tài lộc, thường gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Cửa đón khí nên đặt tránh với cửa vào nhà vệ sinh, cầu thang, hay cửa bếp. Điều này trong phong thủy coi đây là thất thoát tài khí, mất của cải.


4. Bố trí nhà bếp
   
Những điều cần biết để chọn mua căn hộ


Bếp là nơi giữ lửa cho căn nhà, nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm vì vậy cần có không gian thoáng đãng, đặt xa phòng ngủ, xa cửa chính. Những lỗi thường gặp trong bố trí nhà bếp như:

- Thủy khắc hỏa - Đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) thì nước - lửa tương xung gây bất hòa, sức khỏe kém.

- Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

- Không ít căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào nhà vệ sinh, làm trường khí bất ổn, thủy - hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

>> Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các dự án chung cư tại 
Hà Nội liên hệ tới website: www.tasecoland.net
Những điều cần biết để chọn mua căn hộ Reviewed by ThaoPham on 02:12 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn Chung cư Phú Mỹ Complex