Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Bí quyết phong thủy khi mua căn hộ chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn

Mua căn hộ chung cư có rất nhiều quan điểm khác nhau, nhiều người cho rằng trong chung cư, các căn hộ chỉ có thể xác định được hướng từ tầng 1 - tầng 9 (Trong khung tầng này, hướng căn hộ sẽ trùng với hướng của tòa nhà), còn từ tầng 10 trở lên thì không chịu ảnh hưởng của năng lượng đất, khí đất nên khách hàng không cần quan tâm đến hướng của căn hộ. Ví dụ tại chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn, hướng chính của tòa nhà là hướng Nam, nhìn ra khu đô thị mới Tây Hồ Tây và đường 60m.
Bí quyết phong thủy khi mua căn hộ chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn

Tuy vậy, theo ý kiến của nhiều chuyên gia phong thủy, hiện nay có nhiều cách để xác định hướng căn hộ chung cư, với quan niệm xác định hướng như trên là không chính xác, và có thể dẫn đến sai lệch trong việc thiết kế nội thất đối với nhiều gia chủ căn hộ. Để hiểu đúng về vấn đề này, chúng ta cần phải nắm được hướng chính của tòa nhà, hướng chính là nơi khí nạp cho tòa nhà. Theo quan điểm dân gian, có cửa thì mới có nhà, không có cửa thì không có ngôi nhà

Quan điểm lấy hướng cửa sổ hay ban công là chủ đạo sẽ là vô lý nếu đặt vào một khu vực trong nhà ví dụ như phòng ngủ. Theo lý luận này, cửa phòng chiếu thẳng vào giường sẽ không quan trọng và ảnh hưởng nhiều như cửa sổ chiếu thẳng vào giường ngủ, ... mà như vậy thì với cửa chiếu thẳng vào giường ngủ lại gây ra sự bất an, trong khi cửa sổ chiếu vào lại mang nhiều điều tốt, có lợi trong Phong Thuỷ.

Chính từ sự phức tạp và trăn trở như vậy qua nhiều trường hợp tư vấn cho khách hàng, Phòng kinh doanh Chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn đã tổng hợp những thông tin được cho là hữu ích, cần thiết nhất để người mua nhà có thể nắm bắt và dễ dàng kiểm soát cuộc sống phong thuỷ căn bản của mình.

1. Địa điểm và năng lượng của tòa nhà

Năng lượng của toà nhà ảnh hưởng đến toàn bộ các căn hộ bên trong, vì vậy hiển nhiên chúng ta không kiểm soát được phong thuỷ chính từ lối đi của toà nhà nên hãy quan tâm đến những điều sau: 
Bí quyết phong thủy khi mua căn hộ chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn

+ Lỗi đi vào toà nhà sạch sẽ, đủ ánh sáng

+ Toạ lạc ở nơi an toàn, thân thiên

2 điều này dẫn đến khai niệm " MINH ĐƯỜNG" - Điều quan trọng bậc nhất trong phong thuỷ. Một khu đất trống không có MINH ĐƯỜNG dù có nhiều điểm đẹp vẫn được coi là không tốt.

Đối với các toà nhà chung cư, MINH ĐƯỜNG được tính là những khu đất trống ở trước mặt - Có thể là công viên cây xanh, lý tưởng là có hồ nước làm chỗ vui chơi, giải trí, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

Với cân nhắc như vậy, Phòng kinh doanh đã tìm hiểu và lọc ra một trong những toà chung cư thoả được những yêu cầu khắt khe về điều kiện sống như vậy và thậm chí là còn tốt hơn đó chính là Chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn. Dự án là tổ hợp thiên nhiên hoà cùng nhịp sống hiện đại với vô số mảng xanh, giữa khuôn viên là khu vực biển đảo nhân tạo, bao bọc phía ngoài là khu Công viên cây xanh, Điều này tạo ra lợi thế phong thuỷ to lớn cho cư dân ở đây với bốn mặt đón ánh nắng, có gió, nước ngập tràn - Vị trí toạ lạc ngay tại khu vực đắc địa của khu Tây Hà Nội

2. Chọn hướng căn hộ 

Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Do đó chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc cận nam là hướng đón gió, ánh sáng tràn ngập và ổn định. Các cạnh, góc ngắn - Tức đầu hồi - quay về hướng xấu sẽ giảm thiểu việc chịu gió nóng và nắng hướng tây - Tức nắng chiều, nóng và gây mệt mỏi. Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, toà nhà cần có các giải pháp giúp toả nhiệt từ ánh nắng, thiết kế mảng xanh, ... để giảm thiểu khả năng đón ánh nắng tực diện có tính nóng khó chịu.

Với những lưu ý trên, các căn hộ có hướng cửa chính quay về hướng tốt sẽ có lợi cho gia chủ căn hộ, tầm nhìn xa về khu đô thị Tây hồ tây sẽ giúp cho quý khách có một tầm nhìn rộng, thuộc hướng Nam của tòa nhà nên đón gió mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

3. Vị trí và số tầng của căn hộ

Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn. Căn hộ nên tránh các khu vực thang máy trực diện, ... để đảm bảo ngôi nhà luôn yên tĩnh, thư thái, tạo điều kiện để người sống trong nhà giao hoà với khí trời, thiên nhiên nhiều hơn.


4. Phong thủy cửa và ban công

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành.

Theo đó, cửa chính căn hộ tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành, điều này liên hệ mật thiết đến từng gia chủ. Hai cái đều cần phải quan tâm xem xét cả. Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp là đủ tốt.

Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Ngoài ra, khi thiết kế, chủ đầu tư phải cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.
Bí quyết phong thủy khi mua căn hộ chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn Reviewed by Hương Mộc on 01:28 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn Chung cư Phú Mỹ Complex