Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Nguyên nhân "Ông lớn" bất động sản đổ tiền vào thị trường nghỉ dưỡng?

Theo dự báo của một số đơn vị nghiên cứu và tư vấn BĐS uy tín, thời gian tới nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng 5 sao sẽ tăng vọt như condotel, khách sạn và resort.

Cạnh tranh thị phần

Sáng 23/8 công ty Trách nhiệm hữu hạn CBRE Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam. Theo đó, năm 2015 đã ghi nhận hơn 7 triệu lượt khách quốc tế đến..., cao hơn Australia nhưng vẫn thấp hơn một số các quốc gia khác trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương như Malaysia, Thái Lan, Indonesia.

Theo CBRE, nhìn chung trong tương lai, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam được trông đợi sẽ sôi động hơn. Bởi du khách quốc tế quan tâm hơn, hàng loạt các thắng cảnh tiềm năng cho du lịch nghỉ dưỡng cũng như các chính sách khuyến khích du lịch từ chính quyền địa phương. Đặc biệt là về thắt chặt quy định an toàn, nâng cao chất lượng dịch vụ, và nới lỏng chính sách thị thực.
Nguyên nhân "Ông lớn" bất động sản đổ tiền vào thị trường nghỉ dưỡng?

Chính sách miễn thị thực sẽ nâng cao lượng khách du lich quốc tế đến VN, tăng trưởng cao lên 13,5% theo năm đối với TP.Hồ Chí Minh, 39,3% theo năm đối với HN, và 39% theo năm đối với Nha Trang.

Tốc độ phát triển mạnh mẽ của thị trường khách sạn VN vẫn đang trên đà tăng trưởng. Các đơn vị quản lý khách sạn danh tiếng trên thế giới như Marriott, Accor, Hilton, IHG, và Starwood đang tiếp tục nhắm tới VN.

Ngoài ra một số các dự án có quy mô từ các chủ đầu tư lớn như Vingroup và Sun Group cũng góp phần xây dựng và phát triển các cụm du lịch ở các thành phố ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang, và mới đây là Phú Quốc với gần 200 dự án được cấp phép trong năm 2015.

Các chuỗi khách sạn và đơn vị quản lý khách sạn nổi tiếng như Holiday Inn, Wyndham và Pan Pacific cũng đang gia nhập thị trường VN.

Báo cáo của CBRE cho thấy TP.Hồ Chí Minh đang nhộn nhịp với các giao dịch mua bán khách sạn và sự gia nhập của một vài nhà đầu tư mới, trong đó đáng chú ý là việc khách sạn Duxton Hotel Saigon ở Quận 1 được chuyển nhượng và đổi tên thành Saigon Prince, khách sạn Holiday Inn & Suites Airport đang được xây dựng, khách sạn 4 sao Bay Hotel trên đường Ngô Văn Nam, Quận 1 sắp đi vào hoạt động.

Bên cạnh đó, Nha Trang cũng chứng kiến giai đoạn 2 của dự án Cam Ranh Riviera Beach & Resort đi vào khởi công đồng thời đón chào 1,2 triệu lượt khách du lịch, tăng 17% theo năm đối với lượng khách nội địa và tăng 39% theo năm đối với lượng khách quốc tế.

Tại HN, mảng khách sạn 5 sao vẫn tiếp tục hoạt động ổn định sau khi đạt công suất phòng trung bình 75%, là sự tăng trưởng ấn tượng so với cách đây vài năm. Trong khi đó, việc Novotel Suites Hanoi đi vào hoạt động làm tăng tổng cung của mảng khách sạn 4 sao lên 6,1% theo quý.

Ở Đà Nẵng, Chỉ số giá phòng bình quân ADR trong quý 2 của khách sạn 4 sao và 5 sao tăng tương ứng 14,8% và 2,9 % theo năm. Công suất của hai mảng này cũng tăng tương ứng 2,1% và 1,4% trong quý.

Về sở thích của khách thuê phòng, CBRE nhận thấy rằng khách du lịch bụi thường chuyển từ khách sạn 4 sao xuống khách sạn 3 sao có cùng chất lượng và dịch vụ nhưng với giá thấp hơn trong khi khách du lịch hạng sang chọn khách sạn 5 sao với các gói ưu đãi tốt thay vì khách sạn 4 sao.

Nguồn cung các khách sạn phục vụ khách du lịch với mục đích công việc đã và đang tăng lên cũng nhằm tới sự gia tăng nhu cầu từ khách tới các thành phố với mục đích công tác. Với việc lượng khách tới Việt Nam tiếp tục tăng trong thời gian tới, CBRE tin rằng công suất của các khách sạn trong thành phố sẽ vẫn giữ ở mức ổn định, thậm chí có thể tăng.

Trong tương lai, thị trường khách sạn VN sẽ chứng kiến sự sôi động của mảng khách sạn và resort 5 sao với mức tăng trưởng nhảy vọt do có thêm nhiều khách sạn 5 sao được trông đợi sẽ mở cửa ở TP.Hồ Chí Minh cho đến năm 2017.

Còn ở Hà Nội, dự kiến đón gần 1.000 phòng khách sạn 5 sao từ một số dự án như Landmark 72 vào cuối năm 2016, khách sạn Văn Miếu Mercure Hotel đang được xây dựng, Vietinbank Tower và Hilton Hanoi Westlake dự kiến mở cửa trong 2 năm tới. Tập đoàn Starwood cũng dự kiến mở thêm 6 khách sạn và khu nghỉ dưỡng mới trải dọc VN trong giai đoạn từ 2016 đến 2019.

Khách hàng phía Bắc chiếm lĩnh thị trường biệt thự nghỉ dưỡng

Bên cạnh đó, thị trường biệt thự, nhà ở nghỉ dưỡng VN chủ yếu tập trung ở Đà Nẵng, Nha Trang với hình thức condotel trở thành ưu điểm bán hàng đầy hứa hẹn. Nguồn cung condotel tăng trong Q2/2016 với 5 dự án mới chủ yếu thuộc mảng cao cấp ở Đà Nẵng và sự ra mắt của Vinpearl Beach Front trên đường Trần Phú, Nha Trang, dự án duy nhất cho phép sở hữu vĩnh viễn.

Giá chào trung bình cho condotel ở Đà Nẵng dao động 21,7%, giảm xuống mức còn US$2.177/m2 do có sự cạnh tranh ngày càng tăng trong khi giá chào trung bình ở Nha Trang không đổi ở mức US$2.103/m2 cho mảng cao cấp.

Trong năm 2016, không có nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng mới nào được ghi nhận ở Đà Nẵng vì vậy mức giá chào trung bình gần như không thay đổi, ở mức $3.756/m2. Nha Trang cũng trong tình trạng tương tự, không có biệt thự nghỉ dưỡng mới ra mắt trong quý 3/2016.

Về khách mua, trong khi ở Đà Nẵng các khách mua chủ yếu từ phía Bắc trong đó Hà Nội chiếm tới 75%- 85%, các nhà đầu tư phía Nam dẫn đầu thị trường Nha Trang.

CBRE dự đoán condotel sẽ tiếp tục thống trị thị trường biệt thự, nhà ở nghỉ dưỡng do nguồn cung vẫn đang trên đà tăng. Đồng thời, mặc dù không có dự án biệt thự nào gia nhập thị trường trong tương lai gần, nguồn cầu đối với biệt thự nghỉ dưỡng được trông đợi sẽ được dẫn dắt bởi Việt Kiều và Châu Âu. Thêm vào đó, các dự án biệt thự hoàn thiện nhận được nhiều sự quan tâm hơn khu đất biệt thự.


Theo Trí thức trẻ
Nguyên nhân "Ông lớn" bất động sản đổ tiền vào thị trường nghỉ dưỡng? Reviewed by Hương Mộc on 02:23 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn Chung cư Phú Mỹ Complex