Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Những điều cần biết khi lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy

Để sở hữu một không gian sống như ý, không những chuẩn bị đầy đủ về khả năng tài chính mà gia chủ còn phải nắm chắc kiến thức phong thủy, vì theo kinh nghiệm của cha ông, phong thủy là yếu tố tác động rất nhiều tới cuộc sống, tiền tài, vận mệnh của gia đình. Trong bài viết này, phòng kinh doanh dự án chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn xin gửi tới quý khách một số kinh nghiệm lựa chọn căn hộ hợp phong thủy.
Những điều cần biết khi lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy
Hình ảnh minh họa

1. Vị trí tòa nhà

Đây là yếu tố tác động trực tiếp với sinh khí vào căn hộ và ảnh hưởng tới gia chủ, chính vì vậy cần tìm hiểu thật kĩ điều nay, tại Hà Nội một số dự án chung cư có phong thủy tốt như Phú Mỹ Complex, N03T6 Ngoại Giao Đoàn,.. Tòa nhà có lỗi vào thông thoáng, rộng rãi, sạch sẽ, đủ ánh sáng là điều cần thiết để mang hưng khí vào căn hộ của gia chủ.
Minh đường là một phần thiết yếu trong phong thủy, đây là trung tâm ảnh hưởng tới khí vận trong căn hộ. Một căn hộ có minh đường hẹp và ngắn sẽ cản trở việc lưu thông dương khí, không tốt cho gia chủ.
Thông thường, đối với các căn hộ chung cư, minh đường được tính là những phần thông thoáng ở trước mặt. Đó có thể là công viên xanh, hồ điểu hòa, khu vui chơi, khu tập thể cho người cao tuổi, đài phun nước... tất cả những điều này tạo nên tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Và dự án căn hộ cao cấp tại chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn đã đáp ứng tốt điều này.

2. Hướng của căn hộ

Hướng của tòa nhà được tính là hướng thẳng góc với cửa chính của căn hộ, ngoài hướng chính còn có các hướng phụ khác. Những tòa nhà hướng về phía nam hay lân cận nam sẽ đón gió mát và ở mặt phía bắc sẽ có ánh nắng ổn định. Việc thiết kế các cạnh ngắn, góc cạnh lồi lõm của chung cư nhằm chắn nắng từ phía Tây hắt vào các căn hộ bên trong. Tuy nhiên, điều gì cũng có 2 mặt của nó, tốt cho người người, nhưng chưa chắc lại tốt cho người kia.
Giải pháp cho những tòa nhà hướng đông tây, muốn không bị chiếu với ánh nắng gay gắt thì có thể thiết kế hành lang hay các cột nằm vào phía chiếu nắng, sẽ giảm thiểu được lượng ánh sáng. Trong các căn hộ nên thiết kế phòng ngủ và phòng khách chệch hướng chính tây khoảng 15 đến 20 độ. Căn hộ hợp phong thủy là căn hộ có cửa sổ hướng theo bản mệnh của gia chủ và hài hòa cũng thiên nhiên.

3. Hướng phong thủy của căn hộ

Cửa chính ảnh hưởng rất nhiều tới phong thủy trong căn hộ chung cư. Tuy nhiên, tất cả các căn hộ chung cư hiện nay thay vì ban công lồi ra đó là các logia. Đây là phần duy nhất trong căn hộ tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên nên cũng đóng một vai trò quan trọng.
Khi tìm hiểu về căn hộ, đặc biệt để chọn được hướng logia hợp với vận mệnh của mình, gia chủ nên lưu ý một số điều cơ bản sau:

  • Không nên chọn những căn hộ có hướng cửa chính đối diện với logia vì điều này sẽ làm cho năng lượng tích tụ trong nhà không thể lưu đọng lại được
  • Thiết kế đảm bảo không gian trong căn hộ được thông thoáng, đón ánh sáng tự nhiên được nhiều nhất.
4. Lựa chọn tầng phù hợp


Với xu hướng ngày nay, khi mua căn hộ tại các chung cư cao tầng, chẳng hạn như chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn có view thông thoáng đẹp hướng tới những cảnh quan tuyệt mỹ. Tuy nhiên cần lưu ý khi chọn mua tầng cho căn hộ. Với những tầng cao là thoáng, tránh được nhiều khói bụi từ mặt đất, nhận được lượng ánh sáng tối đa, tuy nhiên vần đề trở ngại đó là khi có trục trặc xảy ra, đơn cử như hỏa hoạn tại chung cư thì việc giải cứu, chạy thoát sẽ khó khăn. Còn đối với căn hộ tầng thấp, những nhược điểm của căn hộ tầng cao lại là ưu điểm tại phòng tầng thấp, việc di chuyển khi gặp sự cố sẽ nhanh hơn rất nhiều, nhưng có điều tại đây, khói bụi sẽ nhiều hơn, ô nhiễm cả tiếng ồn từ các hoạt động vui chơi giải trí, mùi khói thức ăn tại những tòa nhà có hệ thống trung tâm ăn uống ở dưới...

Do đó, quý khách nên lựa chọn thật kĩ tầng căn hộ cho không gian sống của gia đình. Hơn thế nữa, nên tránh những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang bộ. Vị trí tại những căn góc là đẹp nhất.


Những điều cần biết khi lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy Reviewed by ThaoPham on 07:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn Chung cư Phú Mỹ Complex