Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Tìm hiểu về hướng nhà và hướng cửa

 Tìm hiểu về hướng nhà và hướng cửa

Phong thủy là yếu tố được nhiều khách hàng mua nhà hay căn hộ quan tâm khi đưa ra quyết định chọn không gian sống cho mình và gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều quý khách vẫn có những cái nhìn chưa hợp lý giữa hướng nhà và hướng cửa.  Theo nghiên cứu trong phong thủy, có một số định nghĩa không giống nhau với hướng nhà. Một số cho rằng hướng nhà được xác định là hướng nhìn thấy mặt trc, hay hướng của cả tòa nhà chung cư, tuy nhiên một số lại cho rằng, hướng nhà là hướng cửa chính.
Bài viết này, phòng kinh doanh dự án N03T6 Ngoại Giao Đoàn chúng tôi xin đưa ra những khái niệm chính xác nhất về hướng nhà và hướng cửa để có thể chọn lựa đúng đắn khi mua căn hộ hay nhà ở.
 Tìm hiểu về hướng nhà và hướng cửa

Vậy thế nào là hướng nhà và thế nào là hướng cửa? Có thể hiểu một cách đơn giản như sau:
- Hướng nhà: là phương mà mặt trước của căn nhà hay tòa nhà hướng tới. Một số hướng mà căn nhà có thể hướng tới đó là: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam. Tây Bắc, Tây Nam. Trong phong thủy, hướng nhà cần phải đảm bảo theo quy tắc "Tọa Sơn, hướng Thủy" có nghĩa là tựa vào đất cao, trông về phía đất thấp.
- Hướng cửa (Cửa chính) là phương mà từ trung tâm của nhà ra tới điểm chính giữa của cửa chính.
Theo kiến trúc cổ, một ngôi nhà thường có 3 mặt tiền, 1 chính và 2 phụ, nên hướng cửa thường trùng với hướng nhà, Tuy nhiên, ngày nay với những thay đổi trong thiết kế, nhà thường làm một cửa chính ở trước. Chẳng hạn như nhà liền kề, các biệt thự hoặc cửa chính đặt ở những mặt khác nhau của nhà như đối với chung cư... Do đó, hướng cửa không còn trùng với hướng nhà
Với quan niệm, khí đi theo người, do đó, cửa chính có vai trò quan trọng đối với việc lưu thông khí trong nhà hay căn hộ của bạn. Với những hướng tốt, luồng khí mang theo hay vào trong nhà sẽ tốt hơn khi ở hướng không hợp với phong thủy của gia chủ.
Tóm lại, đối với mỗi công trình nhà ở  hay căn hộ chung cư cần phải lựa chọn hướng nhà rồi mới lựa chọn tới hướng của. Một khi hướng nhà tốt sẽ quyết định tới hướng cửa sẽ tốt và ngược lại.
Những thông tin mới nhất về dự án chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn sẽ được phòng kinh doanh chủ đầu tư chúng tôi cập nhật liên tục. Quý khách liên hệ với phòng kinh doanh để có thể đăng kí tham quan dự án.
Tìm hiểu về hướng nhà và hướng cửa Reviewed by ThaoPham on 07:49 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn Chung cư Phú Mỹ Complex