Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Bài toán về việc vay vốn mua nhà hay khom lưng sống tại nhà trọ

Bài toán về việc vay vốn mua nhà hay khom lưng sống tại nhà trọ
Một vấn đề khá khó khăn cho những người lần đầu mua nhà đó là việc chưa tích lũy được vốn tài chính, do đó việc quyết định vay vốn để mua nhà hay tiếp tục sống trong cảnh đi thuê nhà trọ là bài toán khiến nhiều người phải đau đầu. Những thách thức và khó khăn hay biện pháp để giải quyết cho vấn đề này sẽ được chúng tôi phòng kinh doanh dự án Chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn đề cập trong bài viết này, nhằm đưa ra cái nhìn đúng đắn nhất và đưa ra lựa chọn hoàn hảo cho quý khách nhất là những khách hàng trẻ.
Bài toán về việc vay vốn mua nhà hay khom lưng sống tại nhà trọ
Hình ảnh minh họa

1. Muốn mua nhà nhưng có nhiều vấn đề trở ngại
  • Theo một nghiên cứu chúng tôi tìm hiểu được thì độ tuổi của những khách hàng trẻ lần đầu mua nhà thường vào khoảng từ 25 - 35 tuổi, hầu hết đều với quan điểm muốn có chỗ ở ổn định hoặc khi lập gia đình (điều này chiếm tới 65% mục đích của bạn trẻ mua nhà, căn hộ chung cư). Những người có khả năng mua nhà hay căn hộ chung cư là những người có nghề nghiệp, đi là và có thu nhập tương đối ổn định.
  • Theo TS. Bùi Quang Tín, Giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, Việt Nam là quốc gia đang sở hữu tài nguyên dân số "Vàng" với độ tuổi lao động từ 25 - 45 tuổi chiếm tỉ lệ 32,23% trong đó độ tuổi từ 25 - 35 tuổi chiếm hơn phân nửa. Do đó nhu cầu nhà ở bây giờ đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.
  • Với những khách hàng trẻ như thế này, đây thường là những đối tượng tiềm năng trong thị trường bất động sản. Tuy nhiên, còn nhiều hạn chế và khó khăn đối với các bạn trẻ khi lần đầu mua nhà về các vấn đề tài chính, kinh nghiệm trong việc lựa chọn sản phẩm để trở thành không gian sống riêng cho mình.
2.  Giải quyết vấn đề bằng chính sách hỗ trợ đầu tư
  • Theo TS. Bùi Quang Tín: "Hiện nay, các ngân hàng thường có 2 hai hình thức trả nợ, đó là trả góp theo dư nợ giảm dần và lãi trả hàng kỳ, gốc trả cuối kỳ. Phương thức trả góp định kỳ theo dư nợ giảm dần được cho là phù hợp với nhu cầu mua nhà để ở và khách hàng có nguồn vốn thu nhập ổn định".  Tuy nhiên, với thực tế hiện nay, các ngân hàng chưa thực sự hỗ trợ cho các khách hàng trẻ tuổi vay vốn để mua nhà.
  • Vấn đề khó khăn tài chính đối với các khách hàng trẻ tuổi khi mua nhà hiện nay được các chuyên gia đánh giá đó là việc tích lũy tối thiểu được số tiền cần để mua nhà. Số tiền tích lũy được phải chiếm 30% giá trị căn hộ, còn 70% giá trị kia có thể vay vốn từ ngân hàng. Có một tin vui với dành cho các quý khách đó là hiện nay hầu hết các chủ đầu tư đầu có liên kết với ngân hàng, nhằm mang lại điều kiện vay vốn tốt nhất cho khách hàng.
3. Khả năng và ý chí từ khách hàng trẻ
Để có thể an cư lập nghiệp, bên cạnh sự góp sức giúp đỡ từ phía Nhà nước, các ngân hàng, chủ đầu tư dự án đưa ra các chính sách ưu đãi dành cho khách hàng thì chính bản thân người mua nhà cũng phải đặt cho mình ý chí quyết tâm riêng. Theo Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hộ Bất động sản TPHCM đã chia sẻ dành cho người trẻ cần phải thực hiện 3 điều đó là quyết tâm và ý chí tạo lập nhà, phải có kế hoạch thực hiện việc mua nhà.
Người trẻ khi mua nhà cũng cần phải đảm bảo 3 yếu tố
  • Thứ nhất: thu nhập ổn định từ 20 triệu/tháng trở lên mới nên nghĩ tới việc mua nhà. Hiện nay, các căn hộ từ 800 - 1.5 tỷ là phù hợp với người mua trẻ tuổi. Tuy nhiên để có thể mua nhà thì số tiền tích lũy được phải có từ 20 - 30% giá trị căn hộ.
  • Thứ hai: chọn nhà cần lưu ý kết hợp các yếu tố: Thu nhập + Vị trí + nhu cầu sử dụng để từ đó đưa ra giải pháp cho vấn đề tài chính, khả năng thanh toán.
  • Thứ ba: Chấp nhận giảm chi tiêu trong 2 - 3 năm đầu, dành tối đa nguồn tài chính cho việc trả và dự phòng. Sau khi giải quyết xong số khoản vay thì mới trở lại bình thường.
Trên đây là bài viết chia sẻ của phòng kinh doanh chủ đầu tư dự án Chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn. Mọi thông tin chi tiết về dự án xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Trân trọng

Bài toán về việc vay vốn mua nhà hay khom lưng sống tại nhà trọ Reviewed by ThaoPham on 07:27 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn Chung cư Phú Mỹ Complex