Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Nguyên tắc cần lưu ý trước khi kí vào giấy tờ bàn giao nhà

Nguyên tắc cần lưu ý trước khi kí vào giấy tờ bàn giao nhà
Nguyên tắc cần lưu ý trước khi kí vào giấy tờ bàn giao nhà
Hình ảnh minh họa

Để có thể sở hữu cho mình một căn hộ chung cư, quý khách phải trải qua rất nhiều giai đoạn, tuy nhiên việc nhận và bàn giao căn hộ thường xảy ra nhiều sai sót đối với những gia chủ mới mua nhà lần đầu. Do đó, để không mắc phải một số sai lầm đáng tiếc đó, trong bài viết này phòng kinh doanh dự án Chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn xin chia sẻ một số kinh nghiệm. Nắm chắc những nguyên tắc này quý khách sẽ không còn bỡ ngỡ nữa.
Đó là 6 nguyên tắc như sau:
  • Thứ nhất: Diện tích căn hộ là điều đầu tiên cần phải chú ý. Có 2 loại diện tích mà quý khách cần phải nắm được đó là diện tích tim tường và diện tích thông thủy. Vậy thế nào là diện tích ti tường? Đây là diện tích tính từ phần tường xung quanh căn hộ. Trong khi đó diện tích thông thủy lại được tính từ phần mép bên trong của tường bao quanh căn hộ (phần diện tích sử dụng, không tính diện tích tường). Do đó cần phải kiểm tra chính xác loại diện tích căn hộ được ghi trên hợp đồng mua bán để biết được độ chênh lệch bao nhiêu.
  • Thứ hai: Đặc biệt lưu ý tới phần xây thô bên ngoài. Đây là khâu quan trọng, cần phải kiểm tra kĩ lưỡng xem tường nhà có bị rạn nứt hay không, nếu có vấn đề gì phải thông báo ngay với chủ đầu tư để có thể khắc phục kịp thời vừa đảm bảo an toàn sử dụng vừa tránh được những tổn thất. Tiếp đó là phần sơn tường, có bị dính bẩn, bong tróc hay là xước không để yêu  cầu được sơn lại. Về phần logia cũng chú ý tới vệ sinh và chỗ thoát nước để tránh trường hợp nước đọng lại. Trong nhà bếp cũng cần kiểm tra tới phần bàn bếp, gạch ốp hay mặt đá có vấn đề gì không, mọi vấn đề phải báo ngay với chủ đầu tư để kịp thời sửa chữa, tránh để lâu.
  • Thứ ba: Nội thất căn hộ. Với căn hộ cao cấp tại chung cư Taseco Complex, nội thất căn hộ được chủ đầu tư lắp đặt gần như là hoàn thiện với chất lượng nội thất đạt tiêu chuẩn cao cấp. Do đó khi nhận bàn giao căn hộ quý khách cũng phải quan tâm và đối chiếu với những nội thất được liệt kê trong hợp đồng có đúng với khi bàn giao hay không. Tùy theo từng chủ đầu tư mà nội thất được lắp đặt khác nhau như sàn gỗ, hệ thống điều hòa, máy nóng lạnh bàn bếp...
>> Chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn: Thế nào là một chung cư cao cấp
  • Thứ tư: Một số hạng mục hạ tầng kĩ thuật như thiết bị điện nước, internet, vấn đề phòng cháy chữa cháy. Đảm bảo cho cuộc sống ổn định và tiện nghi nhất, quý khách cũng nên chú ý kiểm tra hệ thống điện sinh hoạt, trước tiên đó là đồng hồ đo điện, các công tắc, aptomat và các thiết bị điện được lắp đặt trong căn hộ có phần nào bị hư hỏng không, có hoạt động tốt không. Về hệ thống cấp và thoát nước, đảm bảo không bị mất nước, rò rỉ nước, đồng hồ đo nước sử dụng được đặt ở vị trí hợp lý chưa.  
  • Thứ năm: Công việc nên làm sau khi kiểm tra xong hệ thống điện nước, phòng cháy chữa cháy và phần xây thô của căn hộ đó là về bản vẽ thiết kế liên quan đến hồ sơ hoàn công cho căn hộ, trong đó bao gồm:  Bản vẽ chi tiết căn hộ, bản vẽ đường điện, nước và hệ thống PCCC... Ngoài ra, cần phải yêu cầu chủ đầu tư cho xem một số giấy tờ liên quan đến an toàn tại chung cư chẳng hạn như giấy kiểm chứng chung cư đảm bảo an toàn cháy nổ, giấy chứng nhận về chất lượng công trình của tòa nhà, giấy chứng nhận khả năng đảm bảo an toàn chịu lực...
  • Thứ sáu: Hạ tầng xã hội, có đáp ứng đầy đủ yêu cầu cuộc sống không. Ngoài ra một vài lưu ý quan trọng như làm việc với ban quản lý dự án để tiến hành khai báo với chủ sở hữu căn hộ, đăng kí trông giữ xe tại khu vực trông coi, điện nước....
  • Thứ bảy: Đảm bảo khung giá của nhà nước về tiền điện, tiền nước.
Trên đây là một số nguyên tắc khi tiến hành nhận bàn giao căn hộ mà gia chủ đáng phải quan tâm nhằm có được một căn hộ hoàn chỉnh, đảm bảo cho cuộc sống lâu dài của quý khách. Đặc biệt chỉ khi nào thỏa thuận giữa bên gia chủ và chủ đầu tư được thông qua thì hãy kí vào biên bản nhận nhà.
Thông tin mới nhất về dự án chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục, quý khách hãy thường xuyên truy cập website: chungcun03t6ngoaigiaodoan.com để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.
Nguyên tắc cần lưu ý trước khi kí vào giấy tờ bàn giao nhà Reviewed by ThaoPham on 20:02 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn Chung cư Phú Mỹ Complex