Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Sự thật về nghề mô giới bất động sản

Là một nhân viên trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tôi hiểu rõ về nghề môi giới. Có rất nhiều lý do để đến với nghề này: sinh viên ra trường, chưa có việc làm, thất bại trong kinh doanh và muốn kiếm một công việc có thu nhập hậu hĩnh... Nhưng đến với con đường nào thì cũng có những chông gai và khó khăn riêng mà chỉ có những người từng trải mới có thể thấm được hết.
Theo như một nghiên cứu đánh giá, có khoảng 25% môi giới còn gắn bó với nghề chỉ sau 6 tháng, nhưng con số đó cũng rơi rụng dần sau 2 năm chỉ còn lại khoảng 10% của 25% kia mà thôi. Nói một cách dễ hiểu là trong 100 người bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này, sau 6 tháng còn lại 25 người và sau 2 chỉ còn 2 đến 3 người trụ lại. Và vượt qua được sóng gió thì những người này lại rất gắn bó với nghề.
Với thời đại công nghệ thông tin phát triển, trình độ của mọi người đều được nâng cao hơn, khi bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu một căn hộ hay một ngôi nhà, người đầu tư thường rất khắt khe, họ tìm hiểu rất kĩ. Do đó để làm được thì người môi giới phải không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao kĩ năng và đặc biệt là tình yêu, sự tâm huyết với nghề. Trong bài viết này, chúng tôi xin được đưa ra một số yếu tố cốt lõi làm nên sự thành công của một chuyên gia tư vấn, môi giới bất động sản:

  • Thứ nhất: Khả năng của bản thân
Cần phải nắm rõ được những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Nếu đã quyết định lựa chọn đến với nghề môi giới thì chúng tôi khuyên rằng hãy rành một chút thời gian ghi lại những điểm mạnh, và khuyết điểm của bản thân, từ đó định hình và đưa ra cho mình một phương pháp làm việc hiệu quả nhất.

Nếu như trong bạn có thể hội tụ được một số kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng, kỹ năng marketing đặc biệt là việc marketing online trong đó thủ thuật SEO là một phần, kỹ năng làm việc nhóm và quản lý thời gian, kỹ năng xây dựng thương hiệu cho bản thân... tôi tin chắc rằng, chỉ bấy nhiêu là bạn cũng nắm trong tay 20% thành công. Để trở thành master thì bạn cần phải không ngừng học tập, rèn luyện.

>>Chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn
  • Thứ hai: Bạn đồng hành
Công việc của bạn sẽ nhẹ nhàng và hiệu quả hơn nếu có bạn đồng hành, đó là một đội nhóm có thể hỗ trợ chia sẻ và đặc biệt là cùng mục tiêu. Trong một công ty, nếu có thể hợp tác làm việc nhóm với những người như vậy, tỉ lệ thành công sẽ tăng lên 30% nữa. Tuy nhiên, một thực tế rằng, để chia sẻ thành công với người khác là một điều khá hạn chế ở nước mình.

Đã có rất nhiều người thành công, khi xin ý kiến chia sẻ bí quyết thành công của họ và gì, thì câu trả lời nhận được thường không xác thực chút nào. Họ có những thủ thuật, mánh khóe riêng, và họ cho rằng, nếu chia sẻ vậy thì họ có thể có thêm đối thủ và cơ hội có thêm khách hàng sẽ kém đi. Đó là một suy nghĩ sai lầm, theo tôi là vậy.

  • Thứ ba: Người hướng dẫn
Đây là một trong số các yếu tố quan trọng nhất, nó chiếm tới 50% thành công của bạn. Dù là thời còn đi học hay đi làm thì có người giảng dạy, hướng dẫn thì công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khi bạn có người dẫn dắt là bạn có thể học hỏi rất nhiều thứ: là tư duy từ người bình thường thành tư duy của người thành công, là những bài học thực tế, và là cả tinh thần để đi tiếp, gắn bó với nghề.

Do đó hãy cố gắng tìm cho mình một người lãnh đạo  tốt, hội tụ tất cả những yếu tố trên để đầu quân. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn định hướng được con đường của mình. 
Sự thật về nghề mô giới bất động sản Reviewed by ThaoPham on 08:18 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn Chung cư Phú Mỹ Complex