Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Chuyên gia nói gì về bức tranh thị trường Bất động sản năm 2017

Như chúng ta đã biết, sau năm 2015 thị trường bất động sản đạt mức tăng trưởng khá ổn, sang năm 2016 đã có nhiều dấu hiệu chững lại. Theo nhận định của các chuyên gia hàng đầu và cũng như một lời tiên đoán rằng thị trường bất động sản tại Việt Nam trong năm 2017 sẽ gặp những khó khăn, biến chuyển mới. Như vậy các chủ đầu tư cần phải có những chiến lược phát triển để có bước đi đúng đắn, chuyển hướng sang phân khúc thị trường đang còn thiếu, tăng cường sức cạnh tranh.
Bài viết này sẽ phòng kinh doanh dự án chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn chúng tôi sẽ mang lại cho quý khách hàng cái nhìn tổng quan nhất về bức tranh thị trường Bất động sản năm 2017.

Chuyên gia nói gì về bức tranh thị trường Bất động sản năm 2017

1. Giảm lượng tồn kho nhưng lệch pha "cung - cầu"

Theo thông tin từ ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) về thị trường bất động sản, trong năm 2016 tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM có tới 27.565 giao dịch thành công, và chỉ đạt bằng 80% số lượng giao dịch cùng kì. Còn theo báo cáo của Cụ Quản lý nhà và thị trường Bất động sản, tổng giá trị tồn kho tính đến thời điểm tháng 12/2016 trên cả nước còn khoảng 31.842 tỉ đồng, giảm 19.047 tỉ so với cùng kỳ năm 2015 và giảm khoảng 867 tỉ đồng so với tháng 11/2016.
Với số lượng mà phòng kinh doanh dự án N03T6 Ngoại Giao Đoàn chúng tôi tổng hợp từ báo cáo của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), tổng giá trị tồn kho đang ở mức 5.954 tỉ đồng, giảm 4.153 tỉ so với cùng kì năm ngoái. Vừa qua toàn thành phố đã có thêm khoảng 30000 sản phẩm nhà ở. Sở Xây dựng Thành phố cũng đã xác nhận đủ điều kiện vay vốn xây dựng cho 57 dự án, tổng cộng 29.017 căn nhà. Trong đó:
  • 27.792 căn hộ, 1225 nhà thấp tầng
  • 5630 căn hộ thuộc phân khúc cao cấp, chiếm 30,39%
  • 16.750 căn hộ trung cấp, chiếm 60.3%
  • 5412 căn hộ bình dân chiếm 21.6 %
Thị trường đã ghi nhận sự tăng mạnh mẽ với phân khúc BĐS cao cấp, số lượng dự án cao cấp, sản phẩm cho du lịch, nghỉ dưỡng tăng. Tuy nhiên, vẫn thiếu những dòng sản phẩm dành cho người có thu nhập thấp.
Có thể nói, giai đoạn 2013 - 2015 là thời kì hoàng kim của thị trường bất động sản của Việt Nam, mọi người đều trông đợi sự đột phá ở năm 2016. Tuy nhiên, thị trường có dấu hiệu chững lại do yếu tố chênh lệch "cung - cầu". Lãnh đạo của VNREA nhận định rằng cần phải ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ giới đầu cơ, đầu tư thứ cấp. 
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM đã đưa ra 5 vấn đề cơ bản, là những điểm tắc nghẽn kìm hãm sự phát triển của thị trường BĐS.
  • Thứ nhất: là "nghẽn" lớn nhất hiện nay đó chính là vấn đề giải phóng mặt bằng. Một số chỗ đã được đền bù, một số chỗ thì còn vướng mắc tranh chấp, không thể triển khai sớm, chôn vốn của doanh nghiệp. 
  • Thứ hai: Tiền sử dụng đất là những ấn số còn cho được giải đáp, tạo ra cơ chế "xin - cho".
  • Thứ ba: thủ tục hành chỉ còn ẩn chứa nhiều tiêu cực, nhũng nhiễu trong quá trình phê duyệt thực hiện các dự án đầu tư.
  • Thứ tư: chính sách tín dụng chưa hợp lý, chưa tạo được nguồn vốn trung hạn, dài hạn. Tuy rằng quỹ tín dụng của các ngân hàng và nguồn vốn xã hội đầu tư cho phát triển thị trường bất động sản lớn nhưng có xu hướng thiên về một số doanh nghiệp với dự án quy mô lớn. 
  • Thứ năm: Quy định hạn chế chuyển nhượng dự án bất động sản nên chưa giải quyết được, riêng với TP.HCM có khoảng tới 500 dự án bị ngưng triển khai.
Nhận định của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) thì nhân tố tác động chủ yếu tới thị trường BĐS năm 2017 là hệ thống pháp luật đang và sẽ được hoàn thiện, tác động rất lớn tới nền kinh tế, trong đó có thị trường bất động sản. Ngoài ra, yếu tố bất định của Hiệp hội Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) do Mỹ có thể hoặc không phê chuẩn cũng tác động trực tiếp tới nguồn vốn đầu tư.

2. Những mảnh ghép của bức tranh thị trường bất động sản

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA, nhận định rằng thị trường bất động sản tới đây sẽ có xu hướng dịch chuyển sang phân khúc BĐS hợp với tài chính khách hàng, đáp ứng nhu cầu của đại đa số người có thu nhập vừa. Đồng quan điểm như trên của ông Châu, ông Nguyễn Trần Nam - nguyên Thứ trưởng Bộ xây dựng cũng đánh giá BĐS Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn, năm 2017 là năm phân khúc nhà ở thương mại giá thấp, nhà ở thương mại đột phá.
Mới đây, khi được hỏi về nhận định kịch bản thị trường năm 2017, TS. Trần Kim Chung - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý Kinh tế TW. Theo ông, có 2 chuyển biến được đưa ra. Thứ nhất, thị trường tăng trưởng sẽ tốt hơn năm 2016, đây cũng là kịch bản được nhiều người mong đợi. Và một kịch bản nữa cũng được đưa ra đó là sự trầm lắng, suy giảm.
Ông Trần Hiếu, Phó tổng giám đốc Công ty Danh Khôi Á Châu, cũng nhận định thị trường sẽ có sự xoay chuyển, phân khúc nhà thị trường giá thấp và nhà xã hội, đất nền sẽ trở nên sôi đông. Với những căn hộ giá thấp, những doanh nghiệp lớn sẽ gây nhiều áp lực cạnh tranh nhưng lại tạo ra nhiều sự lựa chọn tốt hơn cho khách hàng.
Trên đây là những đánh giá từ các chuyên gia trong ngành về tình hình thị trường bất động sản trong năm 2017, mong rằng sẽ giúp quý khách có nhìn nhận để có định hướng đầu tư, mua và bán các sản phẩm bất động sản. Dự án căn hộ N03T6 Ngoại Giao Đoàn là dự án sẽ được khởi công vào đầu năm nay, mọi thông tin về dự án sẽ được phòng kinh doanh chúng tôi cập nhật, quý khách hàng quan tâm hãy cập nhật thường xuyên. Trân trọng!
Chuyên gia nói gì về bức tranh thị trường Bất động sản năm 2017 Reviewed by ThaoPham on 07:59 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn Chung cư Phú Mỹ Complex