Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Lưu ý: Những điều cần biết cho việc thoát hiểm khi có sự cố cháy tại chung cư

Hiện nay, riêng trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều dự án chung cư được xây dựng và đã đi vào sử dụng. Tuy nhiên, với tên gọi là chung cư cao cấp nhưng có không ít dự án không đảm bảo được một số tiêu chí trong đó có tiêu chí về an toàn cháy nổ. Trong bài viết này, phòng kinh doanh dự án chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn chúng tôi sẽ chia sẻ tới quý khách những điều cần biết khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại chung cư nơi mình sinh sống.

Lưu ý: Những điều cần biết cho việc thoát hiểm khi có sự cố cháy tại chung cư
Vụ cháy tại chung cư Xa La - Hà Đông năm 2015

Theo thống kê chúng tôi có được, tình hình an toàn cháy nổ tại nhiều nhà cao tầng liên tiếp xảy ra và để lại hậu quả nghiêm trọng cả người và tài sản. Tính đến Quý 2/2015, toàn Hà Nội có 891 công trình nhà cao tầng, trong số 779 công trình đã đưa vào sử dụng thì có tới 60 tòa nhà chưa có giấy chứng nhận thẩm duyệt từ cơ quan chức năng trong công tác đảm bảo an toàn cháy nổ, 121 công trình còn chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy. Trong năm 2016, Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nôi đã đưa ra con số sau khi kiểm tra chất lượng phòng chống cháy nổ. Qua kiểm tra tổng số 1075 công trình cao tầng trên toàn thành phố trong đó 916 công trình được đưa vào sử dụng, 151 công trình đang trong quá trình thi công, còn 8 công trình đã tạm ngừng hoạt động thì có tới 38 công trình không đáp ứng đầy đủ quy định về PCCC đã đề ra, không tổ chức khắc phục các nội dung còn tồn tại. Có lẽ nỗi ám ảnh về vụ cháy tại Chung cư Xa La vào năm 2015 quý khách vẫn còn nhớ. Do đó, đảm bảo công tác phòng và chữa cháy kịp thời tại các chung cư là điều rất cần thiết không chỉ đối với bản thân chủ đầu tư mà đối với các cư dân cũng cần trang bị cho mình những kiến thức để phản ứng kịp thời khi hỏa hoạn xảy ra.
Phòng kinh doanh chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn sẽ giúp quý khách tìm hiểu một số kỹ năng cũng như dụng cụ có thể "cứu mạng" khi cháy nổ xảy ra tại chung cư cao tầng:

1. Kỹ năng cần thiết


 • Thứ 1: Tất cả thành viên phải cố gắng giữ bình tĩnh, nhanh chóng quan sát mọi hiện tượng xung quanh, nhìn nhận lối thoát và chạy thật nhanh thoát nạn
 • Thứ 2: Nhanh chóng bật chuông báo động, báo cháy cho những người hàng xóng cùng thoát nạn hoặc chữa cháy. Đồng thời cần báo ngay cho cơ Quan quản lý, lực lượng Cảnh sát PCCC biết
 • Thứ 3: Nếu đám cháy nhỏ cần sử dụng các vật dụng , phương tiện chữa cháy kịp thời, chẳng hạn dùng chăn ướt, bình xịt chữa cháy...
 • Thứ 4: Đám cháy quá lớn, không thể dập tắt, hãy nhanh chóng thoát hiểm bằng cách chạy theo lối cầu thang bộ dựa vào hệ thống đèn EXIT để xác định lối đi.
 • Thứ 5: Nếu phát hiện ra lửa cháy bên ngoài cửa phòng hoặc căn hộ, không nên mở cửa ngày, dùng vật bằng vải thấm nước che các khe hở của cửa để không có khí độc vào nhà, nhanh chóng thoát nạn bằng đường khác.
 • Thứ 6: Khi có nhiều khói, dùng khăn ướt che mũi và hít thở tránh đứng thẳng để không bị hít phải khí độc.
 • Thứ 7: Khi chọn mua căn hộ chung cư là nơi sinh sống nên tìm hiểu những dự án có chủ đầu tư uy tín, khi kí hợp đồng cần xem qua giấy kiểm định đảm bảo PCCC của tòa nhà...
 • ....

2. Vật dụng cần thiết • Thang dây hoặc dây thoát hiểm: Sử dụng cách này khi không thể thoát hiểm từ cửa chính hay cửa thoát hiểm, cửa sổ và logia tại chung cư chính là nơi giúp bạn thoát ra khỏi đám cháy. Và thang dây hay dây thoát hiểm chính là vật dụng bạn nên nghĩ tới. Có 2 loại thang dây và thang thoát hiểm, bạn sẽ chọn loại vật dụng phù hợp với độ cao mà căn hộ của gia đình bạn đang sinh sống. Với thang dây, độ cao từ 6 tầng trở xuống là phù hợp nhất, nó có thể chịu tải khoảng 400kg. Trong khi đó, dây thoát hiểm có nhiều loại, độ dài có thể lên tới 50m, tương đương từ tầng 12m, độ chịu tải cho phép của dây thoát hiểm là 150kg. Ngoài ra bạn còn phải trang bị cho mình những kỹ năng sử dụng, giữ tinh thần bình tĩnh trong quá trình sử dụng chúng.
 • Mặt nạ phòng độc: Trong một số trường hợp, nạn nhân tử vong do hít phải khí độc, thiếu khí. Do đó việc chuẩn bị mặt nạ phòng độc là điều cần thiết, giúp bạn tránh khỏi những trường hợp đáng tiếc. Sử dụng mặt nạ này có thể giúp cho bạn hít thở được tối thiểu 30 phút do đó trong thời gian đó bạn cần phải nhanh chóng tìm cho mình lối thoát thật nhanh, tìm sự trợ giúp.
 • Chăn chống cháy: Đây là một vật dụng vô cùng hữu ích khi nó có thể cách nhiệt, chống cháy,c chống axit và kiềm. Nó được sản xuất từ sợi thủy tinh, điều đặc biệt là chịu được nhiệt độ lên tới 700 độ C mà không bị cháy, chảy hay co.
 • Ngoài những vật dụng kể trên thì bình xịt cháy giúp dập tắt những đám cháy nhỏ cũng rất cần thiết.
Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa về dự án chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tận tình. Trân trọng!
Lưu ý: Những điều cần biết cho việc thoát hiểm khi có sự cố cháy tại chung cư Reviewed by ThaoPham on 21:31 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn Chung cư Phú Mỹ Complex