Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Kinh phí bảo trì chung cư được tính như thế nào?


Khi mua căn hộ chung cư chúng ta thường thấy cụm từ kinh phí bảo trì tòa nhà, vậy nó là cái gì, quy định về việc thu và sử dụng nó như thế nào? Đối với chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn có gì khác không?
chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn
Bảo trì tòa nhà 
Theo quy định của pháp luật thì kinh phó bảo trì
Hoạt động bảo trì nhà chung cư bao gồm việc kiểm tra, quan trắc, kiểm định chất lượng, sửa chữa nhỏ, sửa chữa định kỳ và sửa chữa lớn phần xây dựng nhà chung cư; kiểm tra, duy trì hệ thống an toàn phòng cháy, chữa cháy; thay thế các linh kiện hoặc các thiết bị sử dụng chung của tòa nhà, cụm nhà chung cư.
Kinh Phí Bảo Trì” hoặc "Kinh Phí Bảo Trì Phần Sở Hữu Chung Tòa Nhà" là khoản kinh phí bằng 2% giá bán Căn Hộ (Chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, các khoản tiền lãi phát sinh và các khoản thu khác (nếu có)) mà các Bên có nghĩa vụ phải đóng góp đối với phần sở hữu riêng của mình để phục vụ cho việc bảo trì phần sở hữu chung trong nhà chung cư;
Bên mua phải đóng góp phí này trước khi nhận bàn giao chung cư căn hộ (thường là trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông báo bàn giao chung cư căn hộ)
Cũng theo luật định, trong trường hợp kinh phí này không thu đủ thì huy động từ việc đóng góp của các Chủ sở hữu – tương ứng phần diện tích sở hữu riêng của từng Chủ sở hữu (tính theo m2) tại các kỳ họp của cư dân.
Phí bảo trì do Chủ đầu tư thu và sẽ bàn giao cho Ban Quản lý chung cư hay Ban Quản trị nhà chung cư (sau khi đã thành lập) để tiếp tục phục vụ cho công tác bảo trì phần sở hữu chung của chung cư căn hộ.
Như vậy cư dân tòa nhà chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn sẽ phải đóng phí bảo trì tương ứng với 2% giá trị phần diện tích căn hộ của mình. Chủ đầu tư sẽ thu hộ ban quản trị tòa nhà.
Quản lý, sử dụng phí bảo trì:
Theo quy định 08/2008 của Bộ xây dựng việc ban hành quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư, trong thời hạn không quá 12 tháng, kể từ ngày chung cư được bàn giao đưa vào sử dụng và có 50% căn hộ được bán trở lên thì chủ đầu tư hoặc chủ sở hữu có trách nhiệm tổ chức hội nghị nhà chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn lần đầu để bầu ra ban quản trị. Ban quản trị sẽ tiếp nhận số tiền bảo trì chung cư từ chủ đầu tư, quản lý công khai, minh bạch khoản tiền này. Quỹ bảo trì chung cư sẽ được gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Tiền lãi phát sinh hàng tháng được gộp vào tiền gốc để phát triển quỹ. Quỹ bảo trì này sẽ được đem vào sử dụng khi chung cư hết thời hạn bảo hành, sửa chữa khi phát sinh các hư hỏng, sự cố liên quan đến bảo trì phần sở hữu chung của chung cư. 
Những thông tin trên là những điểm cần nắm được khi khách hàng tiến hành mua căn hộ tại dự án chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn
Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ văn phòng bán hàng dự án, hotline: 0987.429.748 – 0947.732.720

Kinh phí bảo trì chung cư được tính như thế nào? Reviewed by vietland24h.net on 10:35 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn Chung cư Phú Mỹ Complex