Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Sự kiện bất khả kháng là gì? Quy định cụ thể trong mua bán dự án như thế nào?


Trong hợp đồng quý khách hàng ký thường có điều khoản, sự kiện bất khả kháng. Đây là điều khoản ít người chú ý nhưng có ý nghĩa rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến căn nhà của bạn. Cùng Chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn tìm hiểu xem bản chất của vấn đề này là gì?
chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn
Chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn
Thông tin tham khảo: 

Theo Khoản 1, Điều 156 bộ luật dân sự 2015 có quy định sự kiện bất khả kháng, “là sự kiện xảy ra một cách khách quan không thể lường trước được và không thể khắc phục được dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và khả năng cho phép”.
Tại Khoản 2 Điều 584 Bộ luật dân sự 2015 cũng có quy định “Người gây thiệt hại không phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong trường hợp thiệt hại phát sinh là do sự kiện bất khả kháng hoặc hoàn toàn do lỗi của bên bị thiệt hại, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc luật có quy định khác”.
Sự kiện bất khả kháng là một thuật ngữ có nguồn gốc tiếng Pháp có nghĩa là sức mạnh tối cao hoặc sức mạnh không thể kháng cự nổi. Sự kiện này xảy ra không phải do lỗi của bất kỳ bên nào mà hoàn toàn ngoài ý muốn và các bên không thể dự đoán trước, cũng như không thể tránh và khắc phục được, dẫn đến không thể thực hiện hoặc không thể thực hiện đúng hoặc có đầy đủ nghĩa vụ, bên chịu sự cố này có thể được miễn trừ trách nhiệm của hợp đồng hoặc kéo dài thời gian thực hiện hợp đồng.
Từ những điểm trên thì các dự án sẽ đưa ra những sự kiện bất khả kháng khác nhau, nhưng tựu chung lại sẽ ở một số vấn đề, chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn xin thống kê:
Do chiến tranh, bạo loại, phiến loạn, khởi nghĩa, phá hoại ngầm, cấm vận giao thông, dịch bệnh, hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, các thảm họa tự nhiên khác, tình trạng khẩn cấp quốc gia, bãi công hay hành động có tính chất liên kết của công nhân;
Do thanh đổi chính sách Pháp luật của Nhà nước hoặc do phải thực hiện quy tắt, quy định, lệnh hay chỉ đạo của cơ quan thẩm quyền hay cơ quan chức năng hoặc lệnh của bất kỳ tòa án có thẩm quyền nào không do lỗi của các bên.
Mọi trường hợp khó khăn về tài chính đơn thuần sẽ không được coi là sự kiện bất khả kháng. Trong thời gian xảy ra sự kiện Bất khả kháng việc thực hiện nghĩa vụ hợp đồng sẽ được tạm dừng. Các bên sẽ tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ của mình sau khi sự kiện Bất khả kháng chấm dứt.
Chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn sẽ tiếp tục gửi đến quý khách hàng những bài phân tích, thông tin mới nhất để quý khách hàng hiểu và lựa chọn chính xác được căn hộ mình ưng ý.
Chi tiết xin vui lòng liên hệ, 0987.429.748


Sự kiện bất khả kháng là gì? Quy định cụ thể trong mua bán dự án như thế nào? Reviewed by vietland24h.net on 21:21 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn Chung cư Phú Mỹ Complex