Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

[Chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn] Mua chung cư cần tìm hiểu những thông tin gì?

Để giảm thiểu rủi ro khi mua nhà ở hình thành trong tương lai, nhất là các căn hộ chung cư, người mua nhà cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin của dự án và pháp lý dự án trước khi quyết định để giảm thiểu tối đa nhất các rủi ro.
[Chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn] Mua chung cư cần tìm hiểu những thông tin gì?

Đầu tiên, một dự án triển khai chắc chắn phải được cấp phép xây dựng, bởi vậy giấy phép xây dựng là thông tin đầu tiên chúng ta cần quan tâm:
Căn cứ điều 55 Luật kinh doanh bất động sản 2014, điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh. Theo đó, các căn chung cư hình thành trong tương lai phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

(i) Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, có hồ sơ dự án, có thiết kế bản vẽ thi công đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng thì dự án phải được cấp Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng với tiến độ dự án.
(ii) Đối với dự án tòa nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở (hình thành trong tương lai) thì phải có biên bản nghiệm thu đã thành xong phần móng của tòa nhà đó.
(iii) Trước khi mở bán căn hộ chung cư ra thị trường, đối với trường hợp nhà ở (căn hộ hình thành trong tương lai) thì chủ đầu tư phải có thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh (thành phố) nơi có bất động sản về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua. Do đó, khi quyết định ký hợp đồng mua bán thì người mua cần phải xem xét kỹ về thông tin này trước khi quyết định.

Thứ 2, kiểm tra xem tòa nhà chung cư có đang thế chấp tại ngân hàng (tổ chức tín dụng) không.
Căn cứ khoản 1 Điều 147 Luật nhà ở 2014 cho phép chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở hình thành trong tương lai được thế chấp dự án cho ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng tại Việt Nam để vay vốn triển khai đầu tư xây dựng dự án. Tuy nhiên, chủ đầu tư muốn bán căn hộ đó cho khách hàng thi bắt buộc phải giải chấp các căn hộ này trước rồi mới được ký hợp đồng mua bán với người mua nhà. Trừ trường hợp được ngân hàng và người mua nhà đồng ý.

Việc xác định giải chấp trước khi ký hợp đồng mua bán với người mua nhà phải được nêu rõ trong văn bản thông báo nhà ở (căn hộ) đủ điều kiện được bán của Sở Xây dựng nơi có dự án nhà ở (bất động sản).

Thứ 3, Dự án nhà ở/chung cư có được ngân hàng bảo lãnh không?

căn cứ Khoản 1 Điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, về bảo lãnh của một ngân hàng thương mại đủ điều kiện bảo lãnh trong bán nhà ở hình thành trong tương lai: Chủ đầu tư dự án chung cư/nhà ở hình thành trong tương lai trước khi bán phải được NHTM có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của CĐT đối với người mua nhà khi CĐT không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với người mua nhà.

Trường hợp CĐT không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết và người mua nhà có yêu cầu thì NHTM bảo lãnh có trách nhiệm hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác cho người mua nhà theo HĐMB nhà ở và hợp đồng bảo lãnh đã ký kết.

Việc kiểm tra thông tin nhà ở/chung cư có được NHTM bảo lãnh sẽ giúp người mua nhà loại bỏ được phần nào rủi ro.

Hiện tại, ở khu vực dự án Ngoại Giao Đoàn, chủ đầu tư Công ty cổ phần Trung Đô đang triển khai xây dựng tòa nhà chung cư cao cấp N03T6 Ngoại Giao Đoàn. Đây là tòa nhà chung cư được rất đông đảo các khách hàng chờ đón và đặt mua. 

Tòa nhà có vị trí thuận lợi, nằm trong khu đô thị cao cấp và tiếp giáp với nhiều trụ sở của Đại sứ quán, các bộ ban ngành của chính phủ. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua căn hộ chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn, quý khách hàng vui lòng liên hệ với phòng kinh doanh dự án theo số điện thoại 0989.290.948 - 0987.429.748
[Chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn] Mua chung cư cần tìm hiểu những thông tin gì? Reviewed by Khanh Ngọc on 00:18 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn Chung cư Phú Mỹ Complex