Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

ĐIỀU KIỆN CHUYỂN NHƯỢNG HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ N03T6 NGOẠI GIAO ĐOÀN

 Khi quý khách hàng đi mua căn hộ chung cư N03T6 Ngoại GiaoĐoàn có phải ai cũng được mua không? Nếu mua thì điều kiện là gì? Điều kiện của người chuyển nhượng, điều kiện của nhà ở cần chuyển nhượng là gì? Trong chuyên mục này chúng tôi sẽ gửi đến quý khách hàng căn cứ pháp luật về vấn đề này.

Căn hộ chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn 

Theo Thông tư số 19/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây Dựng về việc Hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Luật Nhà ở và Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật Nhà ở.

+ Điều 32. Điều kiện chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại

1. Tổ chức, cá nhân mua nhà ở của chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại chưa nhận bàn giao nhà ở hoặc đã nhận bàn giao nhà ở có quyền chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở cho tổ chức, cá nhân khác khi hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận chưa nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

2. Tổ chức, cá nhân nhận chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại có quyền chuyển nhượng tiếp hợp đồng này cho tổ chức, cá nhân khác khi hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận chưa nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3. Việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thì phải chuyển nhượng hợp đồng theo từng căn nhà riêng lẻ hoặc từng căn hộ. Trường hợp hợp đồng mua bán với chủ đầu tư có nhiều nhà ở (căn hộ, căn nhà riêng lẻ) thì phải chuyển nhượng toàn bộ số nhà trong hợp đồng đó; nếu bên chuyển nhượng có nhu cầu chuyển nhượng một hoặc một số nhà ở trong tổng số nhà ở đã mua của chủ đầu tư thì bên chuyển nhượng phải lập lại hợp đồng mua bán nhà ở hoặc phụ lục hợp đồng mua bán nhà ở với chủ đầu tư cho những nhà ở chuyển nhượng trước khi thực hiện thủ tục chuyển nhượng hợp đồng.

Trên đây đã quy định rất chi tiết, cụ thể về các trường hợp được chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại như chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn, chúng ta cũng có thể thấy được rằng nhà ở thương mại được nói đến ở đây phải là nhà trong dự án được xây dựng bởi các chủ đầu tư mà chưa nhận bàn giao nhà ở hoặc đã nhận bàn giao nhà ở rồi mà pháp lý đang ở dạng hợp đồng mua bán và hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận chưa nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đây là một điểm chính yếu của sản phẩm nhà ở thương mại mà người có nhu cầu mua, bán cần hết sức chú ý. Trong trường hợp này thì các căn hộ chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn đều mới nhận bàn giao nhà hoặc nhà đang đóng tiến độ, chưa nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận nên sẽ không vấn đề gì về mặt sản phẩm, chỉ cần lưu ý về việc một số căn nếu mua trực tiếp của đơn vị Taseco là đơn vị phát triển sản phẩm thì thủ tục sẽ đơn giản hơn rất nhiều, tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi số lượng căn hộ hiện tại cũng không nhiều.

Một lưu ý quan trọng khác, trong trường hợp cá nhân, tổ chức đã nhận chuyển nhượng hợp đồng chuyển nhương nhà ở thương mại rồi mà hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận chưa chuyển cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì vẫn có thể chuyển nhượng tiếp được, số lần chuyển nhượng hợp đồng sẽ không bị giới hạn, đây là quyền của mỗi khách hàng khi đầu tư mua bán nhà thương mại của các chủ đầu tư. Nghĩa là nếu bạn đã mua căn hộ chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn theo hình thức chuyển nhượng rồi mà hồ sơ chưa nộp cơ quan có thẩm quyền cấp sổ thì vẫn có thể chuyển nhượng tiếp được.

Đồng thời chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà thương mại phải chuyển nhượng hợp đồng theo từng căn nhà riêng lẻ hoặc từng căn hộ. Quý khách hàng có mua nhiều căn chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn và ký với chủ đầu tư chỉ một hợp đồng mua bán thì phải chuyển nhượng toàn bộ hợp đồng đó hoặc nếu gặp khách hàng chỉ mua một căn trong hợp đồng đã ký với chủ đầu tư thì bên chuyển nhượng phải lập lại hợp đồng mua bán phải lập lại hợp đồng mua bán nhà ở hoặc phụ lục hợp đồng mua bán nhà ở với chủ đầu tư cho những căn nhà ở chuyển nhượng trước khi thực hiện thủ tục chuyển nhượng hợp đồng. Đây là yêu cầu hợp lý trong quá trình thực hiện thủ tục, không thể lấy hợp đồng tổng để làm căn cứ ký cho hợp đồng lẻ sản phẩm nếu không có phụ lục hợp đồng kèm theo sẽ gây khó khăn cho đơn vị thi hành.

Từ những vấn đề trên chúng ta thấy điểm mấu chốt của quy định giao dịch này phải đảm bảo được yếu tố an toàn trong giao dịch của người mua và người bán nhà ở thương mại khi pháp lý đang ở dạng hợp đồng mua bán, đồng thời quy định chặt chẽ như mua bán nhà có giấy chựng nhận thì nhà nước sẽ có căn cứ để thu thuế thu nhập cá nhân, chủ đầu tư cũng thuận lợi trong quá trình thực hiện các bước sau này thu hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho khách hàng mua nhà của mình.

Quý khách hàng mua các sản phẩm là căn hộ chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn… đều có thể tham khảo nội dung để đảm bảo thực hiện một cách chính xác nhất, để hiểu thủ tục, chuyển nhượng cho an toàn.

Công ty Cổ phần Phát triển SJK Việt Nam chuyên nhận ký gửi, mua, bán, cho thuê chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn. Chi tiết vui lòng liên hệ 0987.429.748

Trân trọng!

 

 

 

 

ĐIỀU KIỆN CHUYỂN NHƯỢNG HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ N03T6 NGOẠI GIAO ĐOÀN Reviewed by vietland24h.net on 00:56 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn Chung cư Phú Mỹ Complex